Recent Posts

header ads

Đặc sản Hà Giang bánh hoa tam giác mạch

Đến với Cao Nguyên Đá, du khách không chỉ say đắm bởi cảnh đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng nơi đây, mà còn bị thu hút bởi rất nhiều đặc sản thơm ngon và độc đáo, đó là bánh được làm từ Hạt tam giác mạch.

Bánh tam giác mạch Hà Giang

Bánh tam giác mạch

Chỉ riêng cái tên đã gợi bao háo hức. Ngắm Sủng Là, Lũng Cú… rạng rỡ trong mùa hoa, bạn đừng bỏ qua cơ hội được nếm cả một mùa tím hồng mê mải ấy. Bánh tam giác mạch được làm từ hạt, thứ mà ít người cất công lên tới Hà Giang để ý bởi mải say trong những cánh hoa muôn hồng nghìn tía.

Hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang

 Bánh mềm xốp, cần nhấm nháp thật chậm để cảm nhận vị ngọt thanh thanh lan tỏa. Không quá mướt mát như bột gạo, bột tam giác mạch thoáng vị bùi, phảng phất chút hăng đặc trưng của cây rừng.

Bánh được hấp chín trên bếp lửa, khi đến tay người mua vẫn còn nguyên hơi ấm. Tấm bánh to chừng hai bàn tay người lớn giá 10.000 đồng. Người Mông đi chợ phiên thường mua bánh tam giác mạch để ăn cùng thắng cố, như cách họ ăn bánh ngô, bánh gạo hay xôi bảy màu.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét