Mưa đá Mèo Vạc Hà Giang

Mưa đá bất ngờ vào rạng sáng tại huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) khiến người dân không khỏi hoảng hồn. 

Vụ việc diễn ra vào khoảng 3h đến 3h15 phút sáng ngày 4/3, trên toàn địa bàn huyện Mèo Vạc. Theo đó, mưa đá còn đi kèm theo gió lốc càn quét trên diện rộng.
Người dân địa phương cho hay, mưa đá bất ngờ xuất hiện vào rạng sáng nên nhân dân không hề có sự chuẩn bị. Do đó, nhiều gia đình bị thiệt hại nặng.

Mưa đá Mèo Vạc Hà Giang

Mưa đá Mèo Vạc Hà Giang


Được biết, do mưa đá kèm theo gió lốc nên làm tốc mái một số điểm trường và điểm bưu điện văn hóa xã.
Ngoài ra, những hạt đá to bằng đầu ngón tay rơi xuống cũng làm thủng mái nhà một số hộ dân, vùi dập nhiều diện tích hoa màu, rau quả, một số hạng mục công trình…của nhân dân và chính quyền địa phương.
Trao đổi với phóng viên Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết, hiện tại lãnh đạo huyện đang xuống địa phương để kiểm tra tình hình thiệt hại.
“trước mắt chúng tôi yêu cầu các xã phải khắc phục và giúp đỡ những hộ có nhà bị bay mái, tốc mái. Đối với những hộ thiệt hại nặng tôi yêu cầu các xã phải dùng nguồn dự phòng ngân sách để giúp đỡ nhân dân ổn định cuộc sống”. Ông Cường nói.
Cũng theo người đứng đầu UBND huyện Mèo Vạc, hiện tại huyện đang yêu cầu các xã và thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện thống kê số liệu thiệt hại trước 10h sáng nay.

 Video Mưa đá Mèo Vạc Hà Giang


Cao nguyên đá Đồng Văn là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Ngày 3 tháng 10 năm 2010, hồ sơ "Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn" đã được Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên Địa chất Toàn cầu (GGN) của UNESCO chính thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Đây hiện là danh hiệu duy nhất ở Việt Nam và thứ hai ở Đông Nam Á.