Recent Posts

header ads

Đồng Văn: Tổ chức lễ hội Khèn Mông lần thứ VII vào dịp nghỉ lễ 30 tháng 4

Theo kế hoạch huyện Đồng Văn sẽ tổ chức Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII năm 2021 trong vòng 3 ngày từ 30/4 đến ngày 2/5. Đây là Lễ hội Khèn Mông đầu tiên được huyện Đồng Văn tổ chức theo 2 cấp là cấp huyện và cấp xã với nhiều hoạt động phong phú, hứa hẹn lễ hội lần này sẽ thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến xem và thưởng thức.

lễ hội Khèn Mông lần thứ VII

Theo đó, Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII với chủ đề “Tiếng khèn bên bờ rào đá” được tổ chức với quy mô 2 cấp. Trong đó cấp huyện sẽ được tổ chức từ ngày 30 tháng 4 đến ngày mùng 01 tháng 5 tại khu Trung tâm chợ Phố cổ thị trấn Đồng Văn. Trong khuôn khổ lễ hội lần này sẽ diễn ra nhiều nội dung phong phú mang đậm nét văn hoá dân tộc như: Lễ dựng cây Nêu tái hiện lại Lễ hội gầu Tào; tái hiện lại phiên chợ vùng cao, các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm địa phương, trình diễn nghề nấu rượu Ngô, nấu mèn mén, bánh Tam giác mạch...Và các hoạt động đặc sắc như : Chương trình trình diễn thi trang phục truyền thống, hội thi chim hoạ mi, thi chó Mông cộc, thi tước lanh, thi khèn Mông,...tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, trò chơi dân gian. Đối với cấp xã sẽ diễn ra vào ngày mùng 02 tháng 5 trong đó sẽ tái hiện Lễ cúng thần rừng của dân tộc Pu Péo và ngày hội các dân tộc xã Phố Là các hoạt động trải nghiệm hoa Tam Giác mạch vụ Xuân hè. 

Thông qua lễ hội lần này nhằm khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của cây Khèn Mông trong đời sống sinh hoạt, lễ hội nhằm gắn kết cộng đồng các dân tộc trên toàn huyện. Cũng là dịp quảng bá, giới thiệu hình ảnh đặc sắc, nét văn hóa truyền thống, bản địa của bà con nhân dân trên địa bàn huyện Đồng Văn đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét