header ads

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ IV tại Hà Giang

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ IV tại Hà Giang sẽ diễn ra trong tháng 11 với chủ đề “MIỀN HOA – LAN TỎA” nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa và sức sống mãnh liệt của bà con các dân tộc sinh sống trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Lễ hội năm nay còn chú trọng quảng bá các giá trị di sản văn hoá, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện Đồng Văn nói riêng và vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá nói chung. Đồng thời thông qua các hoạt động tại Lễ hội kêu gọi đầu tư nhằm từng bước đưa ngành du lịch trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ IV tại Hà Giang

Lễ hội  dự kiến được khai mạc vào lúc 20h00, thứ 7 ngày 03/11/2018.

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch 2018
THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM TẬP TRUNG NHIỀU HOA TAM GIÁC MẠCH
– Thời gian hoa nở rộ:
Thời gian hoa nở kéo dài từ tháng 9 cho đến hết tháng 11, nhưng tập trung để hoa nở rộ vào trung tuần tổ chức lễ hội (tháng 10-11)

Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang

– Địa điểm có nhiều hoa Tam Giác Mạch để du khách tham quan:
Tại các xã, gồm: Vần Chải, Lũng Thầu, Sủng Là, Phố Cáo, Phố Là, ngã ba Lũng Táo – Ma Lé – Lũng Cú, Thị trấn Đồng Văn.
CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI LỄ HỘI

Chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Tam Giác Mạch

– Thời gian: 90 phút, từ 20h-21h30 ngày 03/11/2018 (Thứ 7, ngày 26/9 âm lịch).
Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HGTV Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Khai mạc Lễ hội hoa Tam Giác Mạch Hà Giang năm 2018

– Địa điểm: Sân vận động huyện Đồng Văn.
– Chủ đề: “Miền hoa – lan toả”
– Đơn vị chủ trì: UBND huyện Đồng Văn chủ trì phối hợp với Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang.
– Đơn vị thực hiện: Đoàn nghệ thuật tỉnh Hà Giang, Đoàn nghệt thuật Hoa lê trắng huyện Đồng Văn, học sinh các trường THPT Đồng Văn, TTGDNN&GDTX huyện Đồng Văn, PTDT NT Đồng Văn.

Tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội.

2.1. Tổ chức triển lãm ảnh Công viên địa chất
– Thời gian: Từ ngày 02/11 – 03/11/2018
– Địa điểm: Bố trí khoảng sân phía dưới, trước Trạm thông tin huyện Đồng Văn.
2.2 Tái hiện lại không gian văn hoá chợ (tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm địa phương)
– Thời gian: Từ 02/11 – 03/11/ 2018
– Địa điểm: Bố trí khoảng sân phía dưới, trước Trạm thông tin huyện Đồng Văn.
2.3 Tổ chức Hội thi Hoa Tam giác mạch lần thứ IV năm 2018 (có thể lệ riêng)
– Thời gian: Từ 15/10 đến hết 03/11/2018
– Địa điểm: Tại sân khu Phố cổ huyện Đồng Văn và các điểm trồng hoa của các xã, thị trấn trồng hoa trên địa bàn huyện.
2.4 Tổ chức Hội thi Bò đẹp huyện Đồng Văn năm 2018 (Có thể lệ riêng)
– Thời gian: 02/10/2018
– Địa điểm: Tại xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn
2.5 Tổ chức con đường hoa tại phố cổ Đồng Văn
– Thời gian: Tháng 10-11-12/2018
– Địa điểm: Phố cổ Đồng Văn
2.6 Ẩm thực bít tết thịt bò trên Cao nguyên đá
– Thời gian: Ngày 01-03/11/2018
– Địa điểm: Chợ Phố cổ
– Thời gian: Ngày 01-03/11/2018
2.7 Tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Vương:
Diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ dân gian, tái hiện lại cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của Gia tộc họ Vương như: Nấu các món ăn truyền thống của dân tộc Mông, nấu rượu ngô, rượu tam giác mạch….phục vụ khách tham quan du lịch trải nghiệm và thưởng thức trong dịp tham gia Lễ hội.
– Địa điểm: Khu vực Trung dinh của Dinh thự
2.8 Hoạt động du lịch trải nghiệm
Xây dựng các hoạt động văn hoá, văn nghệ và trò chơi dân gian của dân tộc Mông. Trình diễn, giao lưu văn nghệ tại các điểm tham quan hoa tam giác mạch khi khách có nhu cầu…
Thời gian thực hiện: Tháng 10 đến hết tháng 12 năm 2018
Đơn vị thực hiện: UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch chi tiết của từng đơn vị để triển khai thực hiện.
Đơn vị phối hợp: Phòng NN&PTNT, Phòng VH&TT, TT VHTT&DL
Trên đây là kế hoạch Tổ chức Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần IV – 2018 do UBND huyện Đồng Văn tổ chức.
 Caonguyenda.edu.vn

0 Nhận xét